1. Website Chuyên Về Hóa Đơn Điện Tử
    + Tìm Hiểu Về Hóa Đơn Điện Tử
    + Hỏi Đáp, Quy Định, Thông Tư, Biểu Mẫu, Văn Bản Chuyên Về Hóa Đơn Điện Tử
    + Hướng Dẫn Triển Khai.
    + Mẫu Hóa Đơn, Phần Mềm In Hóa Đơn Điện Tử...

Sử dụng tỏi đen trị bệnh thế nào cho đúng?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi yenhong0286, 19/5/17.

  1. yenhong0286

    yenhong0286 Member

    Tham gia ngày:
    1/3/17
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Tỏi có thể ăn tươi, ngâm dấm, đường hoặc pha trà. Ngoài ra, trong môi trường thiên nhiên axit, lợi ích của củ tỏi tăng gấp 4 lần nên sử dụng tỏi ngâm dấm là tốt nhất.

    Theo Đông y, tỏi đen mùi vị cay, tính ấm, có Công dụng hành khí trệ, làm ấm tỳ mùi vị, giải độc và vô trùng. vì thế, nó thường được dùng để chữa những chứng bệnh như đầy bụng, chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa, đau bụng do lạnh, phù thũng, đi tả, bệnh lỵ, sốt rét, ho gà, mụn nhọt, đỉnh độc, viêm nhiễm loét lâu liền, rụng tóc, nấm tóc, rắn cắn…

    Tham khảo: https://thammyvienhanoisite.wordpre...vai-hieu-lam-co-the-mac-phai-khi-dung-cu-toi/

    Tỏi đen tươi: là dạng dễ sử dụng nhất, có thể ăn sống hoặc dầm vào nước để chấm. tỏi sống giúp tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng. thường xuyên nên ăn 2 tép tỏi, nhiều hơn thế hoặc ngắn hơn một ít đều được. Bên cạnh đó, ăn nhiều quá không có ích vì dạ dày sẽ dễ bị kích động và chất axilin có trong tỏi đen có thể dẫn đến chứng tan máu. Theo những nhà đủ dinh dưỡng, nhiều lần ăn khoảng 10 g củ tỏi là không có hại. Thêm vào đó, không phải khi nào cũng kiếm được tỏi đen tươi và ăn tỏi tươi hay để lại mùi hôi, bởi thế người ta thường chế biến thành những dạng khác.

    Tỏi ngâm: có khả năng ngâm dấm hoặc ngâm đường. Trong môi trường xung quanh axit, ích lợi của tỏi đen tăng gấp 4 lần nên dùng củ tỏi ngâm dấm là rất chất lượng. cách làm: lấy 50 g tỏi tươi tách vỏ rồi ngâm với 100 ml nước dấm, sau chừng mươi ngày là dùng được, nếu để đủ 30 ngày thì càng cao.

    Củ tỏi ngâm đường: lấy 50 g củ tỏi đem ngâm vào trong nước trong 7 ngày, nhiều lần thay nước một lần, sau đó bóc dừng vỏ rồi ngâm với muối bột một khi cho chảy khô hết nước. Hòa 800 g đường trắng trong một chiếc liễn miệng nhỏ với số lượng nước chín trung bình, đổ tỏi đen vào ngâm trong 1 tháng là có khả năng ăn được. củ tỏi ngâm đường có vị mặn ngọt, mùi thơm rất tuyệt vời.

    Rượu củ tỏi: có nhiều cách chế rượu tỏi đen.

    - Lấy 25 g tỏi đen tách vỏ, giã nát rồi đưa ngâm với 100 ml rượu trắng, bao bọc kín miệng bình, để chỗ khô thoáng, sau 7 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 25-30 ml.
    - Sử dụng một chiếc bình miệng hẹp hoặc một vò rượu, đổ tỏi đã tách vỏ vào đầy chừng 7/10 bình, xen kẽ với tỏi, rải từng lớp đường phèn đã đập vụn, rót rượu trắng gạo vào cho ngập tỏi đen. che kín miệng bình, để chỗ râm mát, sau 30 ngày là có khả năng sử dụng được, để càng lâu càng tốt, thường xuyên uống 2 lần, mỗi lần 25ml.

    Trà củ tỏi: có thể nêm nếm theo 2 cách.

    - Tỏi 15 g, sơn tra 30 g, thảo quyết minh 10 g. tỏi đen tách bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng tanh rồi đem hãm lộn với nước sôi trong bình kín cộng với sơn tra và thảo quyết minh, sau 20 phút thì sử dụng được, uống thay trà trong ngày. ích lợi: hạ mỡ máu, chống mập ú, tiêu thực tích.

    - Tỏi đen vỏ tím 10 g, kim ngân hoa 6 g, trà xanh 3 g, cam thảo 2 g. củ tỏi tách vỏ, giã giập rồi đem hãm lộn với nước sôi trong bình kín đáo cộng với kim ngân hoa, trà xanh và cam thảo, sau 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt giải độc, thanh nhiệt trừ thấp.

    Củ tỏi và các món ăn - bài thuốc

    Bài 1: Tỏi đen 30 g, chim bồ câu 1 con. Chim bồ câu làm thịt, bỏ lông và các thứ trong ruột, rửa sạch sẽ cho vô bát cùng với tỏi đen đã tách bóc vỏ, cho vừa khéo hương liệu gia vị, chế thêm một chút rượu vang và nước trắng rồi đưa hấp cách thủy, ăn nóng. ích lợi: bổ khí dưỡng huyết, ích tủy sinh tinh.

    Bài 2: Củ tỏi 50 g, thịt dê nạc 250 g. Thịt dê rửa sạch, xắt miếng, ướp gia vị, tỏi đen tách bóc vỏ đập giập. bỏ dầu thực vật vào chảo đun nóng già, bỏ thịt dê vào nấu chín tái, bỏ tỏi đen và các các gia vị trung bình đun thêm 1 lát là được, ăn lúc nóng. tác dụng: ôn thận tráng dương, bổ khí sinh tinh.

    Bài 3: Tỏi đen 30 g, thịt yếm ba ba 250 g. Thịt yếm ba ba rửa sạch, bổ thành miếng ngừng vào nấu sôi vài lần, lấy ra rồi đem chiên sơ qua, tỏi đen bóc ngừng vỏ, bỏ vào chảo chiên sơ qua cho có màu vàng non, tiếp ấy xếp thịt ba ba vào xào, chế thêm các các gia vị như gừng, hành, muối hạt, đường, một chút ít rượu và nước vừa đủ, dùng lửa thật nhỏ ninh trong 30 phút là được. tác dụng: tư âm bổ thận.

    Bài 4: Tỏi đen 100 g, bao tử lợn 1 cái, sa nhân 3 g. dạ dày lợn rửa cho sạch, cho sa nhân và củ tỏi đã tách vỏ vào trong, lấy chỉ khâu lại, cho vào nồi, chế thêm rượu, muối hạt và nước lượng mức độ vừa phải rồi hầm cho tới lúc chín nhừ là được, cho một ít mì chính, ăn lúc nóng. ích lợi: bổ hư nhược, kiện tỳ hương vị.

    (Theo Sức Khỏe Đời Sống)

    Nguồn:http://thammyvienuytinohn.blogspot.com/2017/05/toi-en-moc-mam-than-duoc-am-bao-toan-co.html
     

Chia sẻ trang này