1. Website Chuyên Về Hóa Đơn Điện Tử
    + Tìm Hiểu Về Hóa Đơn Điện Tử
    + Hỏi Đáp, Quy Định, Thông Tư, Biểu Mẫu, Văn Bản Chuyên Về Hóa Đơn Điện Tử
    + Hướng Dẫn Triển Khai.
    + Mẫu Hóa Đơn, Phần Mềm In Hóa Đơn Điện Tử...

Phương pháp xao phơi chuối sau khi rữa nước vôi ráo nước và khô

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi hoatuoionline, 10/10/17.

  1. hoatuoionline

    hoatuoionline Member

    Tham gia ngày:
    12/6/17
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Web:
    Phương pháp xao phơi chuối sau khi rữa nước vôi ráo nước và khô

    Sắp xếp chuối hột vào chum lọ hoặc bình thủy tinh theo từng lớp theo tử lệ ¼. Tức 1 phần chuối hột và 4 phần rượu. Vì sao phải theo tỉ lệ 1/4 hay tỉ lệ khác có một số nơi bảo 2/3 thì nên tỉ lệ nào. Tỉ lệ 1/4 chính là tỉ lệ vàng trong khi ngâm rượu chuối hột vì với 1 phần chuối và 4 phần rượu sẽ giúp màu sắc rượu không quá đục, không quá trong, cũng như độ ngọt của rượu phù hợp. Nếu cho quá nhiều chuối hột mà ít rượu thì rượu rất ngọt mất đi cái vị ngon của rượu và không thể "Kích hoạt" hết các chất có trong quả chuối.

    Sau khi cho chuối hột vào thì tiến hành cho rượu vào. Luôn lưu ý là rượu nên từ 42-47 độ hơn thì còn tốt, không nên dưới 40 độ. Sau đó bịt kín hủ rượu để vào nơi có nhiệt độ ổn định từ 20-25 độ. Tại sao người sưa phải cho rượu hạ thủy hoặc hả thổ hoặc có điều kiện thì làm riêng cho mình 1 hầm rượu lý do là khi làm như vậy nhiệt độ sẽ luôn được ổn định, ít bị thay đổi theo thời tiết nên rượu cho ra rất ngon và chất.

    [​IMG]

    Tổng quan lại các lưu ý quan trọng để có một hủ rượu chuối hột đúng chất

    Lưu ý vấn đề chọn chuối để ngâm. Tốt nhất là chọn chuối hột rừng xanh vừa chín tới hoặc chuối hột khô quả nhỏ, hạt chi chít phơi sẵn để ngâm, còn nếu chuối nhà thì chuối lâu năm.

    Ngâm theo tỉ lệ 1 phần chuối, 4 phần rượu vì theo tỉ lệ này rượu sẽ cho màu đẹp nhất, và rượu cũng không quá ngọt.

    Nếu tính hạ thổ rượu hay hạ thủy thì nên chọn loại rượu có nồng độ mạnh, tốt nhất là từ 50 độ trở lên, không nên chọn dưới 45 độ

    Còn nếu dự định ngâm bình thường trên 6 tháng sử dụng thì ngâm rượu khoản 47-50 độ là tốt nhất.

    Rượu chuối hột là một vị thuốc không nên lạm dụng uống quá nhiều, vì là thuốc nên có thể kết hợp với các loại khác tùy theo thể trạng mỗi người mới có tác dụng nhất nhất

    Nếu có thể nên chọn các Lu, Vại, Chum Sành đất ngâm rượu

    Rượu sau khi ngâm bịt kín để nơi nhiệt độ ổn định nhất trong nhà.

    Trên đây là toàn bộ bí quyết cũng như công sức tìm hiểu và trãi nghiệm để chia sẽ với các bạn cách ngâm rượu chuối hột rừng đúng cách và ngon nhất, mong rằng mọi người sẽ chọn cho mình những quả chuối hột ưng ý, nhưng loại rượu đạt chất và thực hiện được các kinh nghiệm trên để cho ra đời một hủ rượu ngon tuyệt và làm bật hết tính năng thuốc của chuối hột.

    Để có thể mua chuối hột rừng 100% từ rừng Tây Bắc từ bà con dân tộc các bạn có thể liên hệ chúng tôi.

    Cam kết nếu không đúng chuối hột rừng thì tặng luôn sản phẩm kèm lỗi xin lỗi công khai đến khách hàng.

    Nguồn: https://goo.gl/HYaEsx
     

Chia sẻ trang này