1. Website Chuyên Về Hóa Đơn Điện Tử
  + Tìm Hiểu Về Hóa Đơn Điện Tử
  + Hỏi Đáp, Quy Định, Thông Tư, Biểu Mẫu, Văn Bản Chuyên Về Hóa Đơn Điện Tử
  + Hướng Dẫn Triển Khai.
  + Mẫu Hóa Đơn, Phần Mềm In Hóa Đơn Điện Tử...

Một số lưu ý khi chăm bón cam vào vụ xuân

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi kieungan19933, 9/3/18.

 1. kieungan19933

  kieungan19933 New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong ngành thực phẩm như nước ép hoa quả, bánh kẹo trái cây... thì giống cam cao phòng được xem như 1 loại hoa quả không thể thiếu trong cuộc sống. Đối với quả cam cao phong các bạn có thể chế biến thạch rau câu, nước hoa quả, mứt cam, bánh quy... Đối với lĩnh vực làm hoa quả cho ngành công nghiệp chế biến sẽ luôn có nhiều điểm khác biệt với cho nhu cầu sử dụng mỗi ngày vì lượng cầu và mức giá chung ít biến động hơn rất nhiều. Chính vì thế, hầu hết các vườn cây cam cao phong đều quan niệm thị trường tốt nhất là những nhà máy sản xuất công nghiệp thực phẩm.

  Điều kiện sinh sống của giống cam cao phong

  Cam cao phong là dòng cây ăn trái hơi dễ trồng và không kén đất nên có thể trồng trên đa dạng dòng đất khác nhau: đất đồi, đất phù sa, đất pha cát... dù vậy, khi trồng cam cao phong ở đất pha cát thì bà con cần cải tạo lại đất bằng humic, phân chuồng hoai mục và vôi bột.

  Cam cao phong thích hợp trồng nhất vào đầu mùa mưa để giảm thiểu bị ngập úng khi mới trồng và sẵn nước bất chợt lúc cây phát triển. tuy nhiên, đất trồng cam cao phong phải là đất mang độ tơi xốp cao và tiến hành mẫu bỏ cỏ dại trước lúc trồng.

  [​IMG]

  Kinh nghiệm trồng cam cao phong bảo đảm chất và lượng

  Cam cao phong sở hữu thể trồng bằng hình thức gieo hạt nhưng người ta lại hay sử dụng cách thức chiết cành hơn. Chiết cành cam cao phong sẽ sở hữu điểm cộng là cây nhanh cho quả ăn hơn, tốc độ phát triển tới lúc trường thành của cam cao phong sẽ được rút ngắn nhờ đấy nhanh thu hoạch hơn.

  Về khoảng phương pháp trồng, những cây cam cao phong nên đặt cách thức nhau ít ra từ 5m trở lên để tạo môi trường sống tuyệt vời nhất. Đào hố rộng khoảng 30cm rồi đặt cành chiết vào hố, lấp đất mềm, tơi xốp lên trên. Trồng xong tiến hành bón lót phân đựng amino acid và phân bón hữu cơ rồi tưới nước làm cho ẩm đất.

  Để rễ cây cam cao phong nhanh bám đất, tiếp thu dinh dưỡng cần duy trì hoạt động tưới nước liên tiếp cho cây vào 1 tuần trước nhất. cùng lúc đất mới và tưới ẩm, bón phân phổ quát nên cỏ dại mọc lên rất nhanh, cần chú trọng dòng bỏ chúng trước khi tác động tới chế độ dinh dưỡng của cây cam cao phong.

  Cam cao phong là hoa quả nhiều nước, nếu như quả khô nước ăn mất ngon nên điều kiện tưới tiêu cần đặt lên bậc nhất. Trong trường hợp, điều kiện tưới nước bị thiếu thốn cây mía sẽ bị khô, nhẹ, bấc ko đảm bảo chất lượng cho công nghiệp chế biến.

  Quy cách thức bón phân: mỗi sào cam cao phong bà con bón từ 10kg đạm, 10kg NPK, 300kg phân hữu cơ hoai mục và với thể bổ sung potassium chloride trong một số phân hóa học. Mỗi vụ cam cao phong người ta thường chia khiến 3 lần bón phân: đầu năm, giữa năm và cuối năm.

  Cam cao phong hiện tại phân bố chủ yếu ở các khu vực vùng cao như Tuyên quang, Thái Nguyên, vùng Tây Bắc... Hi vẳng thời kì tới đây chúng ta sẽ thấy nhiều nơi trồng hơn nữa, nhắc cả tại khu vực đồng bằng.
   

Chia sẻ trang này