1. Website Chuyên Về Hóa Đơn Điện Tử
  + Tìm Hiểu Về Hóa Đơn Điện Tử
  + Hỏi Đáp, Quy Định, Thông Tư, Biểu Mẫu, Văn Bản Chuyên Về Hóa Đơn Điện Tử
  + Hướng Dẫn Triển Khai.
  + Mẫu Hóa Đơn, Phần Mềm In Hóa Đơn Điện Tử...

Hơn 2.300 hộ dân ở Cà Mau hết ‘khát nước’ trong mùa khô

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi longdinh, 21/4/17.

 1. longdinh

  longdinh New Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, công trình cấp nước sinh hoạt cho 2 xã Biển Bạch và Tân Bằng thuộc huyện Thới Bình được khởi công xây dựng đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng thí điểm. Dự kiến, đến cuối tháng 4, công trình sẽ chính thức đưa vào sử dụng.

  Công trình đã được khởi công xây dựng từ tháng 8 năm 2016 bằng nguồn vốn ODA của Ngân hàng thế giới (WB), vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh và vốn đối ứng của các hộ dân được hưởng lợi với chi phí đầu tư gần 30,5 tỷ đồng. Trạm cấp nước được xây dựng tại xã Tân Bằng và sẽ đấu nối vào mạng đường ống phân phối nước với chiều dài hơn 75 ki-lô-mét, nhằm cung cấp nước sạch cho toàn bộ người dân vùng thiếu nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày cũng như sản xuất.

  [​IMG]

  Ông Nguyễn Hạnh Phúc là Giám đốc Trung tâm đã cho biết: “Với công suất thiết kế 60 mét khối/giờ, công trình đã được 1 công ty luật tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài và xin thủ tục thành lập công ty có 100% vốn nước ngoài này hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho hơn 2.300 hộ dân đang sinh sống tại địa phương. Đây là tín hiệu đáng mừng, bởi lẽ nhiều năm qua, nơi đây luôn là khu vực có tình trạng thiếu nước ngọt sử dụng nghiêm trọng nhất tại tỉnh Cà Mau.

  Những năm qua, tại xã Biển Bạch, có thể thấy rằng trong số hơn 2.000 hộ dân, có tới 1.400 hộ dân ở hai bên bờ Ðông và Tây sông Trẹm hằng ngày phải mua nước để sử dụng; trong đó, đặc biệt có ấp Thanh Tùng và ấp 18, toàn bộ các hộ dân không thể dùng nước giếng khoan do mạch nước ngầm bị nhiễm phèn và nhiễm mặn rất nặng.

  Ðể đối phó với mùa khô diễn ra khốc liệt, người dân địa phương đã phải dự trữ nước bằng nhiều biện pháp ngay trong mùa mưa. Nhưng biện pháp này cũng chỉ giúp người cầm cự được từ một đến hai tháng mùa khô. Các tháng còn lại người dân đều phải mua nước từ những nơi khác chuyển đến bán với giá vô cùng cao và giá nước được dao động liên tục, tuỳ theo tình hình hạn hán của địa phương tại từng thời điểm khác nhau.

  Theo ông Nguyễn Văn Hùng, trú tại ấp Thanh Tùng, xã Biển Bạch cho biết: “Dù chỉ là nước giếng khoan, nhưng do chưa được cung cấp thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, nên có những thời điểm giá nước lên tới 50.000 – 80.000 đồng/m3”. Theo ước tính đã được nghiên cứu, mỗi hộ dân tại đây hàng năm phải bỏ ra những hơn mười triệu đồng để mua nước với mục đích sử dụng. Đặc biệt, trong thời điểm đó, hầu như mọi hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân đều bị đình trệ vì lý do thiếu nước.
   

Chia sẻ trang này